Lợi ích khi dùng ghế massage với người bị bệnh tim

Với bất kì độ tuổi nào, các chương trình matxa của ghế massage toàn thân đều có thể giúp matxa giảm đau nhức và thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao cảm giác tích cực, hơn nữa ghế massage còn tốt cho những người mắc bệnh tim mạch. Ghế massage toàn thân dành cho người mắc bệnh tim mạch có những lợi ích gì đối với sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu Lợi ích khi dùng ghế massage với người bị bệnh tim  chi tiết dưới đây:

Có thể bạn chưa biết rằng, một chiếc ghế massage toàn thân có thể mang lại nhiều hơn là chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn tinh thần, giảm stress căng thẳng. Theo nghiên cứu Y học đã bắt đầu công nhận những lợi ích to lớn đối với sức khỏe mà liệu pháp matxa từ sản phẩm ghế matxa mang lại hiện nay.

Nếu như bạn và những người thân trong gia đình mình đang lo lắng về sức khỏe tim mạch thì không nên bỏ qua bài viết này. Cùng khám phá những thông tin hữu ích dưới đây về chiếc ghé matxa toàn đối với người bị tim mạch để biết thêm chi tiết hơn về ghế massage giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe tim mạch ra sao.

Tác dụng của ghế massage đối với sức khỏe tim mạch

  • Ghế massage thúc đẩy cải thiện lưu thông tuần hoàn máu

Để có một trái tim khỏe mạnh thì chính sự lưu thông máu qua động mạch quyết định điều này. Khi mạch máu bị co thắt, chúng thu hẹp lại lương máu có thể chảy qua chúng, nếu biểu hiện này xảy ra thường xuyên thì nguy cơ mắt phải bệnh tim cao, thiếu máu não, đột quỵ sẽ gia tăng.

Sử dụng ghế massage với tính năng matxa kết hơp tạo nhiệt hồng ngoại, giúp làm ấm da tại vùng matxa, giúp điều chỉnh lưu lượng máu tới mọi phần trên cơ thể từ đầu tới chân. Việc lưu thông máu tốt sẽ loại bỏ được các chất độc hại trong cơ thể ra khoải máu, mô và các cơ quan nội tạng, giúp tăng hấp thụ dưỡng chất cho cơ.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles cho thấy các phương pháp trị liệu massage cho  bệnh nhân được thực hiện sau phẫu thuật tim làm giảm đau và co thắt cơ. Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage cũng sẽ ngăn ngừa chứng phù nề là do sự tích tụ của chất lỏng trong mô.

 

 

  • Ghế massage có khả năng điều chỉnh huyết áp

Những tác động xoa bóp, matxa bằng ghế massage toàn thân có tác dụng giảm huyệt áp tâm trương và huyết áp tâm thu. Quá trình duy trì huyết áp lành mạnh giúp giảm tỉ lệ tử vong cho người mắc phải bệnh tim mạch.

Quá trình matxa, xoa bóp giúp thư giãn cơ, làm dịu huyết áp, các áp lực đè nén lên tim là một giải pháp tự nhiên của thợ mà không cần phải sử dụng tới thuốc trợ tim.

Sự tác động các con lăn và túi khi ở ghế matxa kích thích vào các dây thần kinh, đường kinh mạch, huyệt đạo làm cho hệ thống thần kinh của người mắc bệnh tim mạch chuyển từ hệ thần kinh giao cảm thành hệ thần kinh đối giao cảm. Chúng hoạt động đối lập nhau một cách đặc trưng.

Hệ thống thần kinh giao cảm có nhiệm vụ kích thích các hoạt động kết hợp với phản ứng đánh – tránh, khiến mạch máu thu hẹp, tăng nhịp tim và hệ hô hấp. Mặt khác, hệ thần kinh đối giao cảm có vai trò với các hoạt động không yêu cầu phản ứng ngay lập tức, tạo ra trạng thái nghỉ ngơi thư giãn, làm giảm nhịp tim và tỉ lệ hơi thở và cách mao mạch máu được giãn nở.

Khoa học đã chứng minh, massage xoa bóp, bấm huyệt vó tác dụng làm giảm nhịp tim, làm giảm huyết áp và tăng tuần hoàn máu. Các liệu pháp mát-xa làm giảm tình trạng huyết áp cao và điều này được chứng minh qua một nghiên cứu được tiến hành vào thời điểm tháng 5/1999 bởi Viện Nghiên cứu Touch, Trường Đại học Y Miami và Đại học Nova Southeastern ở Florida.

Quá trình nghiên cứu với trên 30 người lớn mắc bệnh tăng huyết áp và họ được thực hiện một buổi trị liệu massage 30 phút vào buổi chiều hoặc buổi tối với 2 lần một tuần, được tiến hành liên tục trong toàn bộ thời gian 5 tuần.

Kết quả cho thấy những người tham gia nghiên cứu thông qua liệu pháp matxa đã có những biến chuyển tích cực trong việc giảm tổng thể tình trạng căng thẳng và lo lắng, stress kéo dài là nguyên nhân chính gây ra bệnh huyết áp cao.

  • Ghế massage giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng stress

Do áp lực mang lại, nên khi thần kinh bị căng thẳng, stress sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho trái tim. Stress là một trong những nguyên nhân phổ biến gây loạn nhịp và làm gián đoạn hoạt động bơm máu thường xuyên của tìm dẫn tới việc thiếu máu đến các cơ quan và não bộ.

Khi sử dụng máy massage trị liệu, chính những tác động xoa bóp, matxa giúp xoa dịu các cơn đau nhức, từ đó cơ thể thấy dễ chịu, tác động tới não bộ giúp thư giãn cả về tinh thần và thể xác. Cortisol (thường gọi là hoocmon stress) có những ảnh hưởng tiêu cực trên trái tim của chúng ta. Khi tình trạng stress căng thẳng thấp, cơ thể không sản sinh ra nhiều cortisol, đây là một trong những lý do quan trọng để giảm áp lực cho tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 650 368